Thiết kế website


hotline thiet ke website

Tránh lỗi trùng lặp nội dung cho website - duplicate content

Đăng ngày: 07/06/2009 04:52 PM - Lượt xem: 4435

"Duplicate Content" là một trong những lỗi mà nhiều Webmaster mắc phải khi tiến hành SEO (Search Engine Optimization) cho website của mình. Trước hết, chúng ta tìm hiểu từ đâu có lỗi này.Với Google hay nhiều trang tìm kiếm khác (SE) thì tên miền tenmiencuaban.com và www.tenmiencuaban.com là 2 tên miền hoàn toàn riêng biệt.

Điều này gây ngạc nhiên với những ai nghĩ chúng vốn là một. Từ đó, rất nhiều vấn đề phát sinh từ sự suy nghĩ khác biệt giữa chúng ta và các trang tìm kiếm. Vấn đề đầu tiên chúng ta gặp là các nỗ lực của chúng ta trong việc SEO sẽ bị chia ra làm 2, một cho tenmiencuaban.com và một cho www.tenmiencuaban.com.

Ví dụ: bạn cố gắng liên kết đến 100 trang web nhưng một số trang dùng tenmiencuaban.com và một số trang dùng
www.tenmiencuaban.com. Kết quả là bạn SEO cho 2 tên miền chứ không phải một như mình vẫn nghĩ. Và thay vì bạn có được 100 liên kết thì SE chỉ công nhận một % nào đó chứ không phải tất cả. Vấn đề nữa mà bạn gặp phải đó là lặp lại thông tin. Các trang web www.tenmiencuaban.com và tenmiencuaban.com chắc chắn sẽ có cùng nội dung. Nhưng với các trang tìm kiếm thì sẽ có 1 trang bị đánh dấu là sao chép của trang kia bởi chung hoàn toàn riêng biệt nhau đồng nghĩa với việc vị trí xếp hạng của trang web đó sẽ bị đánh tụt xuống. Vậy, làm sao để tránh? Rất đơn giản, hãy qui tất cả chúng về 1 mối. Hãy thống nhất chọn dùng www.tenmiencuaban.com hay tenmiencuaban.com để tiếp tục công việc SEO của mình. Sau đó, nếu khách truy cập địa chỉ còn lại thì chuyển khách truy cập đến địa chỉ đã chọn. Như vậy chúng ta chỉ có 1 trang là www.tenmiencuaban.com còn trang tenmiencuaban.com chỉ đóng vai trò là đường dẫn đến www.tenmiencuaban.com và không hề có nội dung.

Ví dụ, mình chọn
www.tenmiencuaban.com làm tên miền chính để quảng bá, thì những vị khách nào truy cập đến tenmiencuaban.com sẽ chuyển đến địa chỉ tương ứng ở www.tenmiencuaban.com .Nếu website của bạn được viết bằng PHP và được hỗ trợ Apache, hãy thêm mấy dòng lệnh dưới đây vào file .htaccess :

Options +FollowSymLinks
RewriteEngine o­n
RewriteCond %{HTTP_HOST} ^domain.com$ [NC]
RewriteRule ^(.*)$
../../www.domain.com/$1 [R=301,L]

Chúc bạn thành công -
www.ticsoft.com (Nguồn: Sưu tầm)

[ Quay lại ]
  Các bài viết khác:

Khái niệm Dublin core trong Seo

Hướng đi nào cho Seo sạch, seo bẩn, seo mũ sám?

Cách tạo dấu sao và logo trên kết quả tìm kiếm google

Cảnh báo của Google về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Nguyên nhân làm giảm hiệu quả marketing online tại Việt nam?

Seo từ khóa cho Video trên Youtube

Cách đặt nút +1 và ảnh hưởng của +1 trong Seo

Google cập nhật thuật toán Google penguin

Lỗi Google Classifier for parked domain là gì?

Cách chặn liên kết xấu bằng htaccess