Thiết kế website


hotline thiet ke website

Search Engine Optimization - Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Đăng ngày: 06/06/2009 06:02 PM - Lượt xem: 5242

Search Engine Optimization viết tắt là SEO tạm dịch là tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm, diễn giải đúng là tối ưu hóa website nhằm tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm.

Đó là tổng hợp các chiến thuật, thủ thuật nhằm ảnh hướng tới thứ hạng trang Web trên máy tìm kiếm (seach engine) để thu hút cả về lượng lẫn chất khối lượng truy cập tới một trang Web từ máy tìm kiếm. Với một từ khóa nhất định phù hợp với nội dung trang web, chỉ khi trang web của bạn nằm trong số 10 địa chỉ đầu tiên trong trang kết quả của máy tìm kiếm thì mới được coi là có vị trí tốt. Việc tối ưu hóa trang web cho công cụ tìm kiếm khá phức tạp và toàn diện. Tuy nhiên có thể chia làm hay công việc chính theo cách hiểu sau: 
- Tối ưu các yếu tố bên trong trang Web. 
- Quảng bá bên ngoài.

Trong chiến thuật nhằm tăng độ tin cậy của trang Web, người làm SEO phải hiểu được cách làm việc của giải thuật tìm kiếm và phải biết người dùng tìm kiếm gì.
Tối ưu các yếu tố bên trong bao gồm việc tối ưu code của trang, trình bày, cấu trúc cũng như loại bỏ những yếu tố cản trở việc đánh chỉ số đầy đủ của máy tìm kiếm. Ngoài ra còn phải đảm bảo nội dung trang Web là duy nhất, tránh trùng lặp về nội dung khi sử dụng Web động và phải đảm bào nội dung dễ dàng truy cập cho người dùng thường và đương nhiên cả bọ tìm kiếm nữa. Xa hơn, bạn phải tối ưu nội dung các trang, sao cho trang Web của bạn giàu về nội dung, thống nhất về từ khóa, trình bày, cấu trúc thì khả năng có vị trí cao trên máy tìm kiếm sẽ nhiều hơn.

Các yếu tố bên ngoài mình muốn nhắc tới ở đây là việc quảng bá website ra bên ngoài bằng phương tiện này hay cách khác, từ việc thêm site vào các máy tìm kiếm (Submission) cho đến kiếm các link chất lượng trỏ đến trang, xây dựng hệ thống liên kết chặt chẽ cùng chủ đề. Thời gian trước đây nhiều Webmaster hay Spamer lạm dụng liên kết trỏ đến để tăng thứ hạng trang Web, nên những công cụ tìm kiếm như Google đã dè chừng và áp dụng bộ lọc rất nghiêm khắc cho các liên kết link kiểu này. Cuối cùng, dù cho kỹ thuật SEO nào mà bạn sử dụng, thì đều phải dựa trên một nền tảng là một nội dung phong phú và có ích cho người đọc.

Chúc bạn thành công -
www.ticsoft.com (Nguồn: vietseo)

[ Quay lại ]
  Các bài viết khác:

Khái niệm Dublin core trong Seo

Hướng đi nào cho Seo sạch, seo bẩn, seo mũ sám?

Cách tạo dấu sao và logo trên kết quả tìm kiếm google

Cảnh báo của Google về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Nguyên nhân làm giảm hiệu quả marketing online tại Việt nam?

Seo từ khóa cho Video trên Youtube

Cách đặt nút +1 và ảnh hưởng của +1 trong Seo

Google cập nhật thuật toán Google penguin

Lỗi Google Classifier for parked domain là gì?

Cách chặn liên kết xấu bằng htaccess