Thiết kế website


hotline thiet ke website

Phát hiện và xử lý những phần không được crawl

Đăng ngày: 20/05/2009 08:41 PM - Lượt xem: 5648

Bạn luôn nghĩ là spider của google vẫn luôn lùng sục khắp website của bạn và đánh chỉ mục cho từng nội dung, dù là nhỏ nhất, sự thật không phải như vậy googlebot cũng đôi khi có chút trục trặc hay chút khó tính mà không crawl cũng như index một phần nào đó trong website của bạn.

Điều này quả thật là quá thiệt thòi cho các webmaster trong việc quảng bá website ( SEO), vậy vấn đề ở đây là cần phát hiện ra những phần đó và bắt google crawl lại và index phần mục đó.

A. Cách phát hiện

Theo các chuyên gia về SEO trên thế giời thì có rất nhiều cách để phát hiện phân vùng này ví dụ như theo dõi google webmaster trong sitemap, để ý sự trên lệch giữa tổng số link và số lượng link được index, hay là sử dụng những từ khóa đặc biết có sẵn trên phần vùng muốn kiểm tra và .... search từ khóa ( cách hiệu quả ) đó.

Nói kỹ về phương pháp này một chút cho các bạn mới dễ hiểu nhé. Phương pháp này là sử dụng một đoạn hay cụm từ đặc biệt trên phần vùng muốn kiểm tra của website bạn, sau đó vào google và search chính xác cụm từ khóa đó.

Và sẽ có 2 kết quả:
1. Không thấy website của bạn ở đâu.
2. Thấy ngay trong top 10 ( chỉ nói là top 10, có thể là 20-30...) tức là bạn đã được Google  index

B. Cách sử lý

Đối với một số ít website có thể google ko index phần này do lỗi trùng lặp nội dung, hay mắc phải một sai phạm nào đó trong bảng chỉ dẫn của google. Giải pháp tốt nhất lúc này là xóa nó đi. Trong trường hợp phần vùng đó là quan trọng đối với bạn và bạn chắc rằng đã tuân thủ đúng chỉ dẫn của google mà vẫn ko được index. .Hãy làm theo một trong 2 cách sau:

1. Sử dụng chức năng repost và thêm vào một số thông tin được update từ bạn và đưa nó về trang chủ dạng như một bài viết mới, để google crawl lại nó một lần nữa.
2. Vẫn giữ nguyên phân vùng đó, nhưng tối ưu hóa cấu trung nội liên kết trong cả phần vùng đó và trang web. Sử dụng các mạng 2.0 dạng như twitter, digg hay  link  để nhặm lôi kéo sự chú ý của google về phần vùng này.

Tham khảo thêm bài viết:
Các bước để website được index nhanh lên Google

Chúc bạn thành công - www.ticsoft.com ( Nguồn: sưu tầm)

[ Quay lại ]
  Các bài viết khác:

Khái niệm Dublin core trong Seo

Hướng đi nào cho Seo sạch, seo bẩn, seo mũ sám?

Cách tạo dấu sao và logo trên kết quả tìm kiếm google

Cảnh báo của Google về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Nguyên nhân làm giảm hiệu quả marketing online tại Việt nam?

Seo từ khóa cho Video trên Youtube

Cách đặt nút +1 và ảnh hưởng của +1 trong Seo

Google cập nhật thuật toán Google penguin

Lỗi Google Classifier for parked domain là gì?

Cách chặn liên kết xấu bằng htaccess