Thiết kế website


hotline thiet ke website

Phân tích sitemap - sơ đồ liên kết khi sử dụng

Đăng ngày: 13/05/2010 02:04 PM - Lượt xem: 3198

Phân tích sitemap - sơ đồ liên kết khi sử dụng? Các máy tìm kiếm trên internet, như Google và Yahoo, MSN... duy trì một cơ sở dữ liệu các trang web cực lớn. Để làm điều này họ phát minh ra một chương trình gọi là spider (robot mạng).

Phần mềm này duyệt và săn lùng nội dung website một cách tự động và liên tục. Các trang mà spider tìm thấy được lưu lại và lập chỉ mục tuỳ theo nội dung văn bản của nó, nó sẽ đánh trọng số cao hơn cho các tiêu đề và các đề mục các đoạn văn. Spider không bao giờ ngừng việc duyệt từ trang web này sang trang web khác, để lập chỉ mục các nội dung thích đáng của Internet. Bên cạnh việc tìm kiếm các văn bản của các tiêu đề và các đề mục, một vài chương trình có khả năng xác định các tag mặc định và lưu một thư viện các từ và cụm từ khoá tương ứng với các trang này trong chỉ mục. Khi một người dùng kết nối mạng Internet và gõ một truy vấn, truy vấn này sẽ được tự động thông dịch thành các từ khoá, và máy tìm kiếm sẽ dò trong chỉ mục mà nó đã lưu trữ và tạo ra một danh sách liệt kê các trang web mà phù hợp nhất với cái mà người dùng đang tìm kiếm.

SEO sẽ sử dụng tất cả các kỹ thuật kết hợp của
phân tích từ khoá, các đoạn mã thông minh, nội dung tốt, nghiên cứu phổ dụng link và tổ chức website để đặt chủ đề trang web cao nhất có thể trong kết quả của máy tìm kiếm. Các trang web được hiển thị trong top đầu là những trang sẽ thu hút sự chú ý nhiều nhất, do vậy cơ hội để kiếm tiền từ các trang web đó nhờ bán sản phẩm, dịch vụ hoặc đặt quảng cáo là vô cùng lớn. Các máy tìm kiếm thường trả về một danh sách các trang được xếp hạng tuỳ theo số lượng các website khác liên kết tới chúng (gọi là số lượng backlinks). Các kết quả của trang tìm kiếm được phân thành hai loại: kết quả tìm kiếm cơ bản và các liên kết tài trợ. Các liên kết tài trợ được hiện ở vị trí nổi bật bởi vì các nhà tài trợ trả tiền cho các máy tìm kiếm để có được đặc quyền này. Các liên kết tài trợ là nguồn thu nhập chính của các máy tìm kiếm. Các kết quả tìm kiếm cơ bản là các danh sách liệt kê của các kết quả thực sự từ chỉ mục của máy tìm kiếm và có liên hệ trực tiếp với truy vấn được gõ bởi người tìm kiếm.

Một trong những kỹ thuật tối ưu hoá máy tìm kiếm hiệu quả là tạo một
sơ đồ website (sitemap) được cấu trúc tốt. Do trang chủ và các nội dung khác được liên kết một cách trực tiếp từ một sitemap, spider có thể dễ dàng di chuyển trong website của bạn, định danh các từ khoá từ nội dung và lập chỉ mục chúng cho máy tìm kiếm. Sitemap thường là một các trang chỉ chứa các link. Được thể hiện dưới dạng các bảng hoặc các danh sách, mặc dù các danh sách thường có hiệu quả hơn. Một cách bài trí danh sách đơn giản có thể giúp bạn giảm các tag không cần thiết mà có thể "ẩn" các từ khóa của bạn. Một vài Spider gán trọng số cao hơn cho các thành phần như: văn bản đề mục, nội dung trong các phần tử link, các văn bản gần đầu trang và các văn bản được viết cho một đường link hơn là văn bản thông thường có trong nội dung trang của bạn.

Vì vậy bạn có thể viết các từ khoá ở những khu vực đó sẽ làm trang của bạn được xếp hạng cao hơn. Tuy không có cách nào đảm bảo bạn có thể được xếp vào top đầu của kết quả tìm kiếm cơ bản. Nhưng việc dùng sitemap một cách khôn ngoan và thường xuyên theo dõi điều chỉnh sitemap giúp website bạn dễ dàng đạt được những vị trí cao hơn trong kết quả tìm kiếm và thu thêm một lượng khách viếng thăm đáng kể.

(Nguồn: Vncollect.com)

[ Quay lại ]
  Các bài viết khác:

Khái niệm Dublin core trong Seo

Hướng đi nào cho Seo sạch, seo bẩn, seo mũ sám?

Cách tạo dấu sao và logo trên kết quả tìm kiếm google

Cảnh báo của Google về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Nguyên nhân làm giảm hiệu quả marketing online tại Việt nam?

Seo từ khóa cho Video trên Youtube

Cách đặt nút +1 và ảnh hưởng của +1 trong Seo

Google cập nhật thuật toán Google penguin

Lỗi Google Classifier for parked domain là gì?

Cách chặn liên kết xấu bằng htaccess