Thiết kế website


hotline thiet ke website

Các dạng liên kết đến khác nhau như nào?

Đăng ngày: 14/05/2010 02:07 PM - Lượt xem: 5132

Các hệ thống tìm kiếm như Google, Yahoo, Msn... đều coi trọng số lượng và chất lượng các liên kết từ website khác đến website của bạn (linking in). Bài viết dưới đây mô tả một số kiểu liên kết, giúp các webmaster có thể tự mình định hướng được việc đặt link cho website của mình.

Một trang web có thể có những kiểu liên kết đến khác nhau. Những kiểu chung nhất: Những mối liên kết từ những thư mục Internet như Dmoz.org, www.dir.yahoo.com ...

- Reciprocal links: những mối liên kết hai chiều: một trang web liên kết tới bạn và bạn liên kết tới họ.
Những mối liên kết từ những người tìm thấy trang web của các bạn thú vị và họ tự đưa liên kết để người khác vào đọc.

- Những mối liên kết từ những thông cáo báo chí, những bài báo, vân vân.
Mọi kiểu liên kết có thể giúp đỡ trang web của các bạn và không có kiểu liên kết nào tốt hơn hơn hay xấu hơn so với kiểu khác. Vấn đề là bạn phải làm sao cho liên kết tốt hơn mà thôi.

Những liên kết đi (từ bạn đến trang khác) có thể làm gì cho trang web của các bạn?

Trong khi đa số webmasters ý thức được rằng những mối liên kết đầu vào quan trọng đối với thành công của một trang web, nhiều chủ nhân website không biết những liên kết đến (từ bạn đến trang khác) cũng có một tác động trên trang web của các bạn.

Những mối liên kết tới những trang web khác cho khách truy cập thấy trang web của các bạn đáng tin cậy. Bạn sẽ không phải gửi những khách truy cập cho những trang khác nếu trang web của bạn tốt và các trang web kia không phải là đối thủ trực tiếp với bạn.

Những mối liên kết thêm giá trị vào trang web của các bạn, chúng cho những khách truy cập của các bạn thấy bạn không có gì để dấu diếm và bạn có sự tin cậy trong website của bạn. Những trang web mà bạn liên kết tới đó giúp những khách truy cập trang web của các bạn có một cái nhìn toàn cảnh hơn. Nếu bạn liên kết tới những website chất lượng cao với nội dung hữu ích, thì những người dùng internet sẽ có thêm nhiều điều hữu ích, và họ cũng thường lui tới trang web của bạn hơn với sự tin cậy hơn.

Đừng sợ sự liên kết đến các trang khác sẽ làm mất khách hàng của mình. Vấn đề là trang web của bạn có tốt hay không. Nếu nó dở, dù bạn muốn giữ, khách hàng cũng sẽ không bao giờ quay lại. Nếu bạn không có những Liên kết đi (từ bạn đến trang khác) hay nếu bạn che giấu những mối liên kết của các bạn, thì những khách truy cập của các bạn cũng phải trở lại những cỗ máy tìm kiếm để tìm kiếm thông tin cần thiết (có trong các trang web khác mà bạn đã không liên kết). Nếu bạn đưa những khách truy cập trang web của các bạn đến những trang web khác thông qua các liên kết đi, bạn có thể được nhận lại để lại những khách truy cập từ những trang web khác. Tuy nhiên, bạn phải thận trọng khi chọn liên kết, vì nếu sai lầm, bạn sẽ mất đi những khách hàng tốt nhất mà chẳng nhận lại được bất cứ điều gì.

(Sưu tầm)

[ Quay lại ]
  Các bài viết khác:

Khái niệm Dublin core trong Seo

Hướng đi nào cho Seo sạch, seo bẩn, seo mũ sám?

Cách tạo dấu sao và logo trên kết quả tìm kiếm google

Cảnh báo của Google về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Nguyên nhân làm giảm hiệu quả marketing online tại Việt nam?

Seo từ khóa cho Video trên Youtube

Cách đặt nút +1 và ảnh hưởng của +1 trong Seo

Google cập nhật thuật toán Google penguin

Lỗi Google Classifier for parked domain là gì?

Cách chặn liên kết xấu bằng htaccess